Hà Nội, Thứ 4, 08/05/2024

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sác xã hội quận Tây Hồ kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại phường Nhật Tân.

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:21 | Lượt xem: 33

Thực hiện Chương trình kế hoạch kiểm tra giám sát số 113/KH-BDD ngày 15/03/2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Tây Hồ về tình hình thực hiện chính sách Tín dụng ưu đãi tại cơ sở. Chiều ngày 25/04/2024, Đoàn kiểm tra, giám sát do bà Bùi Thị Ngọc Thúy, Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) quận, Thành viên BĐD - HĐQT NHCSXH làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra công tác thực hiện chính sách Tín dụng ưu đãi tại phường Nhật Tân.

Ủy ban Nhân dân phường đã Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Tín dụng chính sách ưu đãi đến thời điểm 22/4/2014. Tổng nguồn vốn đạt 65.247 triệu đồng, tăng 7.009 triệu đồng so với đầu năm; Doanh số cho vay đạt 9.650 triệu đồng với 106 lượt khách hàng vay vốn từ đầu năm; Doanh số thu nợ 8.590 triệu đồng; Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 52.913 triệu đồng/699 khách hàng, tăng 1.060 triệu đồng so với đầu năm. Trên địa bàn phường đang thực hiện cho vay 03 chương trình tín dụng: Cho vay giải quyết việc làm, cho vay nhà ở xã hội và cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù, với 699 khách hàng có dư nợ tại 17 tổ Tiết kiệm và vay vốn. Không phát sinh nợ khoanh và nợ quá hạn.

Đoàn công tác đã kiểm tra Hồ sơ nhận ủy thác của Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ phường, kiểm tra hồ sơ của 01 tổ TK&VV, kiểm tra thực tế 02 khách hang vay vốn.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy - Trưởng phòng LĐTB&XH kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, bà Bùi Thị Ngọc Thúy, trưởng phòng LĐTB&XH, Thành viên BĐD - HĐQT NHCSXH quận đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy - UBND phường trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn phường trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng Ủy, UBND phường Nhật Tân tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đặc biệt là việc sử dụng vốn sau khi ngân hàng giải ngân và đôn đốc thu hồi nợ, không để phát sinh nợ quá hạn. Tập trung chỉ đạo để tiếp tục triển khai cho vay giúp cho người dân có đủ nguồn vốn để đầu tư vào sản xuất kinh doanh năm 2024 và những năm tiếp theo.

NHCSXH QUẬN TÂY HỒ