Công an quận Tây Hồ lan toả ý thức PCCC trong mỗi gia đình

Thứ 2, 25/03/2024 | 14:08 | Lượt xem: 1,534
Để tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần tuyên truyền vận động mỗi hộ gia đình trên địa bàn quận được trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy để đảm bảo an toàn PCCC theo yêu cầu “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng phường an toàn”.

Sáng ngày 24/3/2023 Công an quận Tây Hồ phối hợp UBND phường Phú Thượng tổ chức tuyên truyền, vận động đến các hộ dân Tổ dân phố số 3 phường Phú Thượng trang bị bình chữa cháy để cụ thể hóa mục tiêu "mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy". Nội dung tập trung tuyên truyền tình trạng mất an toàn về PCCC tại các khu dân cư, các gia đình; những thiệt hại về người và tài sản trong một số vụ cháy, nổ xảy ra gần đây…đồng thời hướng dẫn mỗi người dân thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay xử lý đám cháy khí gas. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ; góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy cho người dân. Tại buổi tuyên truyền Công an quận, UBND phường Phú thượng trao tặng và vận động người dân trang bị hơn 100 bình chữa cháy xách tay cho gia đình trên địa bàn phường nhằm giúp mỗi người dân tự chủ động nâng cao ý thức tự phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và hạn chế thiệt hại khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Mỗi người dân được tuyên truyền các nội dung về PCCC và thực hành các kỹ năng xử lý đám cháy khí gas

Người dân phấn khởi khi được tặng bình chữa cháy

Minh Hoa