Hà Nội, Chủ nhật, 08/09/2024

Lần đầu tiên quận Tây Hồ tổ chức Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ"

Thứ 3, 02/07/2024 | 23:31 | Lượt xem: 2,382
Sáng ngày 2/7, quận Tây Hồ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1054-10/10/2024) chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ; đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; các đồng chí Phó Chủ tịch UB MTTQ các quận huyện; hiệu trưởng 10 trường THPT và các đơn vị phối hợp theo kế hoạch phối hợp  số 233/KHPH/UBND-MTTQ ngày 24/6/2024 của UBND quận và UB MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ.

Theo kế hoạch, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền núi phía Bắc năm 2024. Lễ Khai mạc Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" sẽ được tổ chức vào ngày 14/7/2024 tại vườn hoa Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội.

Dự kiến Ngày hội đạp xe có sự tham gia của 7.000 người. Đối tượng tham gia là nhân dân trên địa bàn 8 phường thuộc quận Tây Hồ; thành viên xe đạp phong trào thuộc các quận, huyện: Đông Anh, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Long Biên, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm; CLB xe đạp thể thao và học các trường THPT: Tây Hồ; Cầu Giấy; Yên Hòa; Phan Huy Chú - Đống Đa; Hoàng Cầu; Phạm Hồng Thái; Chu Văn An; Nguyễn Trãi - Ba Đình; Phan Đình Phùng; Xuân Đỉnh.

Ngày hội đạp xe có 8 địa điểm tập kết xung quanh Hồ Tây gồm: Vườn hoa Lạc Long Quân, Thung lũng hoa Hồ Tây, Phủ Tây Hồ, Khách sạn Thắng Lợi, Chùa Trấn Quốc, Vườn hoa Nguyễn Đình Thi, Ngã ba Văn Cao – Trích Sài, đường Rặng dừa Lạc Long Quân.

Đoàn xe đạp sẽ diễu hành  với cự ly 15 km vào lúc 06h20, xuất phát từ điểm khai mạc - Vườn hoa Lạc Long Quân. 07 điểm còn lại xuất phát theo thời gian quy định.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên cơ bản thống nhất với kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" và tham gia đã thảo luận góp ý kiến nhằm làm tốt công tác chuẩn bị cho tổ chức Giải, như: lộ trình diễu hành, điểm tập kết, điểm trông giữ phương tiện, vệ sinh môi trường, phương án cấm đường ,phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, y tế…

Đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ nhấn mạnh: Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền núi phía Bắc năm 2024.  Ngày hội là sự kiện thể thao có quy mô lớn với sự tham gia đông đảo của các thành phần, tầng lớp nhân dân đến từ quận Tây Hồ và các quận, huyện bạn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa quận Tây Hồ với các quận, huyện bạn. Đặc biệt Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ"  được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và Chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là dịp Tây Hồ quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, du lịch của quận và với bạn bè trong và ngoài nước.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ biểu dương tinh thần nhiệt tình tham gia của các đơn vị quận, huyện bạn, các trường THPT, các đoàn vận động viên cuả các đơn vị trên địa bàn thành phố, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp củ các đơn vị để quận Tây Hồ tổ chức thành công Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ".

Trung tâm VH-TT & TT Tây Hồ