Hà Nội, Thứ 5, 19/09/2024

Thứ 4, 10/07/2024 | 17:56 | Lượt xem: 1,451
Với mục đích quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt. UBND quận Tây Hồ phối hợp với các Sở, ban, ngành thành phố, các tổ chức hữu nghị và Báo Hà nội mới tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.

Thông qua Lễ hội, giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề “ướp trà sen” cũng như những nét đặc trưng riêng có của văn hoá Sen trong đời sống người Việt và xúc tiến thương mại nhằm tăng cường liên kết, sản xuất và tiêu thụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm các sản phẩm sen Hà Nội với các tỉnh, thành trên cả nước; quảng bá và kích cầu du lịch, khơi dậy tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của các địa phương; thu hút du khách đến tham quan Hà Nội, Tây Hồ, góp phần phát triển kinh tế, du lịch địa phương.

Lễ hội được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ với các hoạt động sau:

1. Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra từ ngày 12/7/2024 đến ngày 16/7/2024 với 100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và trưng bày sản phẩm từ Sen.

2. Những hoạt động sự kiện diễn ra trong Lễ hội:

* Những hoạt động diễn ra vào ngày 12-7-2024 (Thứ sáu):

-  Từ 14h00 - 17h00: Hội thảo bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam tại Hội trường Quận ủy - UBND quận Tây Hồ.

- Từ 17h00 - 18h00: Lễ khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ; Khai mạc Triển lãm không gian nghệ thuật sắp đặt sen, Triển lãm ảnh Sen trong đời sống Việt tại số 01 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.

- Từ 20h00 - 21h30: Khai mạc Lễ hội Sen Hà Nội gồm: Nghi thức khai mạc Lễ hội; Vinh danh các đơn vị phối hợp, nhà tài trợ, đại sứ tham gia Lễ hội; Trao giải Cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và Sen” đặc biệt là chương trình nghệ thuật bán thực cảnh “Chuyện của Sen”.

* Những hoạt động diễn ra vào ngày 13-7-2024 (Thứ  bảy):

- Từ 7h30 - 12h00: Hội nghị “Nâng cấp chất lượng dịch vụ và kết nối điểm đến du lịch của Quận Tây Hồ với các Doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024” tổ chức tại Hội trường tầng 2 Quận ủy - UBND quận Tây Hồ.

- Từ 20h00 - 21h30: Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn và những người bạn” tại Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Tây Hồ (số 01 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội).

* Những hoạt động diễn ra vào ngày 14-7-2024 (Chủ nhật):

- Từ 6h00 - 9h00: Ngày hội đạp xe Hành trình xanh “Sắc Sen Tây Hồ” với sự tham gia của 7.000 người đạp xe quanh Hồ Tây.

3. Những hoạt động hưởng ứng gồm:

Chương trình “Sen kết nối yêu thương” thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn quận do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ thực hiện;

Cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và Sen” do UBND quận Tây Hồ chủ trì tổ chức phát động từ ngày 20/6/2024 đến 05/7/2024, trao giải tại Chương trình khai mạc Lễ hội.

4. Thông tin về phân luồng giao thông và bố trí các bãi trông giữ xe tại khu vực: Địa điểm trông giữ xe cho du khách và nhân dân tham gia Lễ hội tại: Trường THCS Nhật tân, Trung tâm VHTT&TT Quận 691 Lạc Long Quân, Trung tâm thương mại Lotte.

5. Ban Tổ chức Lễ hội khuyến khích đại biểu, người dân tham dự Lễ khai mạc và các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội mặc áo dài (họa tiết hoa sen) để chụp ảnh tại các điểm checkin trong khu vực nhằm quảng bá, lan toả hình ảnh Sen Tây Hồ - Hà Nội. Du khách có thể đăng ảnh trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo, tiktok..) kèm hastag #lehoiSenHaNoi2024, #SenTayHo… hoặc gửi ảnh trên Trang Facebook chính thức của Lễ hội: Lễ hội Sen Hà Nội.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ