Phường Yên Phụ tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2024

Thứ 4, 06/03/2024 | 15:03 | Lượt xem: 154
Sáng ngày 06/3/2024, UBND - UBMTTQ phường Yên Phụ đã phối hợp tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các thành viên BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường và Tổ trưởng, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân tổ dân phố và phường năm 2023, đồng thời bàn các mục tiêu, chương trình hành động và giải pháp tổ chức thực hiện trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Chí Quang - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo, năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND Quận, sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị phường, tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, phát triển KTXH đạt hiệu quả. Các công trình nâng cấp và sửa chữa hạ tầng cơ sở được triển khai thực hiện, trật tự an toàn giao thông, đô thị, vệ sinh môi trường được quan tâm chú trọng. Thực hiện tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền, các phong trào thi đua; tổ chức tốt công tác chăm sóc các đối tượng chính sách xã hội. Công tác quân sự địa phương, các nhiệm vụ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định luôn được chú trọng. An ninh chính trị - trật tự xã hội trên địa bàn phường được giữ vững; công tác đấu tranh, phòng chống  tội phạm và các tệ nạn xã hội đạt kết quả tốt. Công tác cải cách hành chính ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh, phát huy hiệu quả.

Trên địa bàn phường, tỷ lệ đạt Gia đình văn hóa/Tổng số hộ gia đình năm 2023 đạt 97 %; có 14 tổ đạt danh hiệu “Tổ dân phố Văn hóa – Sức khỏe”. Ban chỉ đạo 197 đa tổ chức ra quan tháo dỡ 1.470 mái che, mái vẩy; 1.021 biển vẫy, biển quảng cáo sai quy định; 568 bục bệ, cầu dẫn; 1.500 bàn ghế do các cửa hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, xử phạt vi phạm hành chính 1.085 trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Xóa bỏ 03 điểm chân rác lớn, 26 điểm chân rác tại các ngõ.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Vận động các cơ quan, đơn vị hành chính và nhân dân đóng góp các loại quỹ với tổng số tiền: 306.900.000 đ trong đó: Quỹ chăm sóc Người cao tuổi: 52.200.000 đ; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa: 65.500.000 đ; Quỹ Vì người nghèo: 48.292.000 đ; Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam : 122.600.000 đ; Quỹ phòng chống thiên tai: 17.660.000 đ

Hội nghị đã nghe 03 ý kiến phát biểu của đại biểu tại các tổ dân phố góp ý tập trung vào các nội dung chỉnh trang ngõ xóm, vệ sinh môi trường, xử lý chân rác, lắp đặt camera an ninh….

Đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy đã ghi nhận những thành tích phường Yên Phụ đã đạt được trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023 và đặc biệt chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Yên Phụ đã đón nhận danh hiệu “Phường Văn hóa”.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Quận ủy đề nghị cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở đảm bảo tiến độ đúng kế hoạch hàng năm của quận. Chú trọng việc đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết, từ đó có giải pháp thực hiện đạt hiệu quả thiết thực; Đẩy  mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt quy chế dân ở cơ sở; Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng trọng tâm hoạt động về người dân; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Trung tâm VH-TT & TT Tây Hồ