Hà Nội, Thứ 7, 27/04/2024

Quận Tây Hồ họp triển khai kế hoạch tổ chức Giải chạy Tây Hồ Half Marathon 2024

Thứ 6, 15/03/2024 | 08:13 | Lượt xem: 1,542
Sáng ngày 14/3, đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Giải chạy Tây Hồ Half Marathon 2024.

Tây Hồ Half Marathon là Giải chạy được tổ chức thường niên do UBND quận tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn quận, thu hút và vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia vì sức khỏe của bản thân, sức khỏe cho mọi người góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Hà Nội.

Theo kế hoạch, Giải dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 14/4/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo quậnTây Hồ. Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở các cự ly 21km, 15km và 5km. Đây là cự ly phù hợp với mọi đối tượng tham gia từ Vận động viên phong trào cho đến những chân chạy chuyên nghiệp. Thời điểm hiện tại đã có gần 10.000 VĐV đăn ký tham gia giải Chạy Tây Hồ Half Marathon 2024.

03 cự ly chạy Giải chạy Tây Hồ Half Marathon 2024 tương ứng với 03 cung đường, cụ thể:

Cự ly 21km – Half Marathon: Xuất phát tại đường Sen Hồ Tây (gần sân khấu Không gian sáng tạo quận Tây Hồ), rẽ phải vào đường Nhật Chiêu, n gõ 566 Lạc Long Quân, đường Lạc Long Quân, Âu Cơ hướng ra Xuân Diệu, đường Tây Hồ, phố Quảng Bá, ngõ 52 đường Tô Ngọc Vân, phố Quảng Bá, phố Nhật Chiêu và chạy đủ 1 vòng Hồ Tây: Nhật Chiêu, Vệ Hồ, Lạc Long Quân, Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, Thanh niên, Yên Hoa, Yên Phụ, Từ Hoa, Quang An, Quảng Khánh, Quảng Bá và về đích tại đường Sen Hồ Tây.

Cự ly 15km – Chinh phục Hồ Tây: Xuất phát tại đường Sen Hồ Tây (gần vườn hoa Trịnh Công Sơn), chạy theo hướng đường Nhật Chiêu, Vệ Hồ, Lạc Long Quân, Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, Thanh niên, Yên Hoa, Yên Phụ, Từ Hoa, Quang An, Quảng Khánh, Quảng Bá và về đích tại đường Sen Hồ Tây.

Cự ly 5km: Xuất phát tại đường Sen Hồ Tây (gần vườn hoa Trịnh Công Sơn), chạy theo hướng đường Nhật Chiêu, Vệ Hồ sau đó quay đầu chạy về lại đường Vệ  Hồ, Nhật Chiêu và về đích tại đường Sen Hồ Tây.

Trong khuôn khổ giải chạy chính Tây Hồ Half Marathon 2024 sẽ tổ chức giải chạy “Kids Run the Earth” dành cho trẻ em có độ tuổi từ 4 - 15 tuổi. Giải chạy “Kids Run the Earth” được tổ chức vào chiều ngày 13/4/2024 với các cự ly: 3km, 1,5km và 700m.

Tại hội nghị, các thành viên Ban tổ chức giải đã trao đổi những nội dung về công tác tổ chức, chuyên môn, chuẩn bị cơ sở vật chất, cung đường chạy, y tế, vệ sinh môi trường, địa điểm và thời gian cấm đường, khu vực trông giữ phương tiện… để phục vụ giải.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Tây Hồ Half Marathon 2024 là giải chạy được tổ chức lần thứ 4 tại quận Tây Hồ và trở thành giải chạy thường niên được quận Tây Hồ tổ chức. Giải chạy là cơ hội tuyệt vời để những người yêu thể thao tận hưởng sự trong lành và vẻ đẹp đặc sắc của Tây Hồ - địa điểm nằm trong lòng thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn, thành công của giải, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận giao Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với các thành viên BTC, các đơn vị trên địa bàn quận chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ tổ chức giải theo đúng quy định; tăng cường thông tin tuyên truyền trên các kênh truyền thông: Cổng thông tin điện tử quận, Zalo, màn hình LED, hệ thống loa truyền thanh phường… về các hoạt động, sự kiện trước, trong và sau  giải.

Giao Công an quận xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng giao thông theo lộ trình trước, trong và sau giải cùng các hoạt động bên lề của giải

Giao Trung tâm Y tế quận đảm bảo xe cứu thương, thuốc, dụng cụ y tế cần thiết và lực lượng y, bác sỹ ứng trực phục vụ sơ cứu trên đường chạy của giải.

Giao Ban Quản lý Hồ Tây đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra giải chạy.

Giao UBND các phường tuyên truyền trên các kênh truyền thông của phường cho người dân về sự kiện, cung đường chạy, lịch cấm đường, đảm bảo vệ sinh lòng đường, vỉa hè, phối hợp chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng, tạo điều kiện về các đoạn đường có VĐVD chạy qua; vận động người dân tham gia chạy và cổ vũ khi đoàn VĐV chạy qua.

Giải chạy Tây Hồ Half Marathon 2024 là cơ hội để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng, ý nghĩa, lợi ích của việc chạy bộ đối với sức khỏe con người hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo môi trường lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Trung tâm VH-TT & TT Tây Hồ