Hà Nội, Thứ 5, 19/09/2024

Ướp trà sen Tây Hồ - nét tinh hoa của người Hà Nội

Thứ 4, 10/07/2024 | 17:22 | Lượt xem: 308
Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà,” trà ướp sen Tây Hồ, một đặc sản trong ẩm thực Hà Nội, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng đến tinh khiết của hoa sen Bách Diệp Hồ Tây.

Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Để ra một cân trà ướp sen truyền thống cần đến 1000-1400 bông sen tươi, qua nhiều lần vào hương, thời gian ra thành phẩm từ 15-21 ngày./.

Trung tâm VHTT&TT

 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH CHỌN

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa?