Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

19:02 05/09/2025

Trong 02 ngày (03 - 4/9) các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường Tây Hồ đã tham dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tại các tổ dân phố, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2025, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở.

Tại các các tổ dân phố, các buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9 đã diễn ra với trọng tâm bàn giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 50 của Ban Bí thư về "nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ", gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đảng ủy phường Tây Hồ.

Sinh hoạt nghiêm túc, bám sát thực tiễn

Trong tháng 8, các Chi bộ đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị tại tổ dân phố, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ thiết thực tại cơ sở.

Với không khí gần gũi, cởi mở, dân chủ, tại các buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã vui mừng báo cáo với các đồng chí lãnh đạo phường những kết quả đạt được của địa phương thời gian qua như: Quan tâm nắm bắt tư tưởng, kịp thời động viên cán bộ, đảng viên gương mẫu, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Thông tin đầy đủ các văn bản của Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó định hướng để nhân dân hiểu rõ và ủng hộ đồng thuận thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở- Ảnh 1.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9 Chi bộ Tổ dân phố số 1 Thuỵ Khuê

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở- Ảnh 2.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Lê Quốc Thịnh dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 9 tại Tổ dân phố số 1 Quảng An

Tuyên truyền đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính và chuyển đổi số trong đảng; thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên, đẩy mạnh sử dụng phần mềm sổ tay đảng viên điện tử trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, rà soát chuyển sinh hoạt đảng cho các đảng viên về nơi cư trú đúng quy định.

Tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng đối với cán bộ, Đảng viên về việc sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn vững vàng về tư tưởng sau sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuyên truyền, vận động thực hiện tốt Luật thực hiện dân chủ cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh thi đua dân vận khéo, lãnh đạo chỉ đạo Ban công tác mặt trận, Tổ dân phố thực hiện quy ước tổ dân phố. Tuyên truyền dân vận khéo để nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội được giao.

Đồng thời, các đảng viên đã thảo luận, đóng góp thẳng thắn nhiều ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ trong thời gian tới như: tăng cường kiểm tra, giám sát trật tự xây dựng, quản lý đất đai; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường; củng cố an ninh trật tự, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, xây dựng "Chi bộ 4 tốt – Đảng viên 4 tốt"...

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Trưởng ban Xây dựng Đảng phường phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9 Chi bộ Tổ dân phố số 4 Xuân La

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở- Ảnh 4.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ Tổ dân phố số 11 Bưởi

Buổi sinh hoạt tại các Chi bộ diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên theo đúng định hướng của Chỉ thị 50 là "nâng cao tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu của chi bộ". Các ý kiến tham luận đã tập trung vào những vấn đề thiết thực tại địa bàn, góp phần bổ sung, hoàn thiện nghị quyết lãnh đạo của Chi bộ trong thời gian tới.

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở- Ảnh 5.

Đồng chí Ngô Thái Sơn - Trưởng Công an phường dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 9 tại Tổ dân phố số 4 Quảng An

Gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy phường Tây Hồ

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí đại diện lãnh đạo phường đã biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các chi bộ, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao cách thức tổ chức sinh hoạt của chi bộ, đặc biệt là việc phát huy được tinh thần tập trung dân chủ, thẳng thắn trong trao đổi các vấn đề của địa phương, coi trọng phê bình và tự phê bình.

Sau khi thông tin đến đảng viên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường, các đồng chí đại diện lãnh đạo phường đề nghị, trong thời gian tới, các Chi bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức sinh hoạt, bám sát Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2025 của Đảng ủy phường Tây Hồ với một số nhiệm vụ cụ thể đó là: Tập trung quán triệt và thực hiện hiệu quả các kết luận của Trung ương, Thành phố về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030; chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội phù hợp với thực tiễn của Chi bộ; Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội tiến tới Đại hội XIV của Đảng; Tiếp tục thực hiện nghiêm Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình "Dân vận khéo", gắn với thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở và cải cách hành chính, giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh bức xúc; toàn thể đảng viên trong các chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, nêu gương; khai thác, sử dụng hiệu quả Sổ tay Đảng viên điện tử; dành thời gian thảo luận các vấn đề liên quan trực tiếp đến địa phương.

Đồng thời, các chi bộ cần tiếp tục quan tâm duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các buổi Sinh hoạt chuyên đề, lựa chọn các nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ và xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững an ninh trật tự trong dịp kỷ niệm ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, ngoại giao của đất nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của phường, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển chung.

Bác Hồ viết: "Đảng mạnh là do các chi bộ mạnh. Chi bộ mạnh là do các đảng viên hăng hái và gương mẫu". Sinh hoạt chi bộ là hoạt động thường xuyên của chi bộ đảng; chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Việc tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố đã cụ thể hóa chủ trương hướng mạnh về cơ sở của Đảng bộ phường Tây Hồ. Đây là một chủ trương đúng đắn, thiết thực, hiệu quả, được cán bộ, đảng viên đồng tình ủng hộ, qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng phường Tây Hồ trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ, du lịch của Thủ đô.

BXDĐ

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
Tin đọc nhiều

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 7

18:53 06/09/2025

Chiều nay (6/9), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 7. Cường độ cực đại có thể đạt cấp 10, giật cấp 13, gây biển động, sóng lớn trong những ngày tới và mưa dông ở miền Bắc.

Khuyến cáo: Phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi thắp hương, đốt vàng mã

11:59 06/09/2025

Trong thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng xuất phát từ việc thắp hương, đốt vàng mã không an toàn. Các vụ cháy này không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người. Đặc biệt, vào các dịp lễ, tết, rằm, mùng một…, nhu cầu thờ cúng, đốt vàng mã tăng cao, nguy cơ cháy nổ càng tiềm ẩn phức tạp.

Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở thờ tự, tín ngưỡng

11:48 06/09/2025

Rằm tháng 7 là một trong những dịp lễ quan trọng trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Để đảm bảo bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Đội CC&CNCH Khu vực số 14) khuyến cáo các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng cần nghiêm túc thực hiện các quy định sau:

Tây Hồ rộn ràng không khí ngày tựu trường năm học mới 2025-2026

13:26 05/09/2025

Sáng 5/9, hòa cùng không khí hân hoan của lễ khai giảng năm học mới, các trường học ở Tây Hồ cũng rực rỡ màu cờ, sắc hoa, với những nụ cười, lời trò chuyện tíu tít của thầy và trò... tạo nên bức tranh rộn ràng ngày tựu trường. Năm học 2025-2026 không chỉ đánh dấu sự khởi đầu đầy kỳ vọng với kết quả tuyển sinh vượt chỉ tiêu, đội ngũ và cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, mà còn đặc biệt ý nghĩa khi lễ khai giảng được kết nối trực tuyến trên toàn quốc, để hàng triệu trái tim học trò cùng chung nhịp hân hoan trong ngày hội lớn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Tây Hồ rộn ràng không khí ngày tựu trường năm học mới 2025-2026
Tây Hồ rộn ràng không khí ngày tựu trường năm học mới 2025-2026
Sáng 5/9, hòa cùng không khí hân hoan của lễ khai giảng năm học mới, các trường học ở Tây Hồ cũng rực rỡ màu cờ, sắc hoa, với những nụ cười, lời trò chuyện tíu tít của thầy và trò... tạo nên bức tranh rộn ràng ngày tựu trường. Năm học 2025-2026 không chỉ đánh dấu sự khởi đầu đầy kỳ vọng với kết quả tuyển sinh vượt chỉ tiêu, đội ngũ và cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, mà còn đặc biệt ý nghĩa khi lễ khai giảng được kết nối trực tuyến trên toàn quốc, để hàng triệu trái tim học trò cùng chung nhịp hân hoan trong ngày hội lớn.
13:26 05/09/2025
Rực rỡ Tây Hồ trong ngày hội non sông
Rực rỡ Tây Hồ trong ngày hội non sông
Hòa trong không khí tưng bừng, náo nức của nhân dân cả nước hướng về lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, phường Tây Hồ đã tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi, giàu ý nghĩa, thu hút hàng vạn người tham dự, cổ vũ và động viên.
13:30 03/09/2025
Đón đại biểu, phục vụ Nhân dân: Tây Hồ ghi dấu ấn trong lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Đón đại biểu, phục vụ Nhân dân: Tây Hồ ghi dấu ấn trong lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Sáng 2/9, hòa cùng niềm vui chung của cả nước trong ngày Tết Độc lập, người dân Tây Hồ và du khách nô nức đón xem lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cùng chương trình diễu binh, diễu hành quy mô lớn tại điểm tiếp sóng truyền hình trực tiếp trên địa bàn phường.
13:12 02/09/2025
Nhân dân phường Tây Hồ phấn khởi đón nhận quà ý nghĩa dịp Quốc khánh 2/9
Nhân dân phường Tây Hồ phấn khởi đón nhận quà ý nghĩa dịp Quốc khánh 2/9
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội, ngày 1/9, UBND phường Tây Hồ đã triển khai chi trả quà Quốc khánh 2/9 cho Nhân dân.
15:35 01/09/2025
Phường Tây Hồ: Thông báo lịch tặng quà Nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
Phường Tây Hồ: Thông báo lịch tặng quà Nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
Thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ về việc tặng quà Nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước tới toàn thể Nhân dân, UBND phường Tây Hồ thông báo lịch triển khai tặng quà Nhân dân nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 như sau:
11:20 01/09/2025
Tây Hồ: Tổ chức các hoạt động văn hoá - nghệ thuật, bắn pháo hoa phục vụ nhân dân dịp lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Tây Hồ: Tổ chức các hoạt động văn hoá - nghệ thuật, bắn pháo hoa phục vụ nhân dân dịp lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết, thể hiện niềm tin, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh trong dịp đại lễ, ngày 2/9, phường Tây Hồ sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá - nghệ thuật, bắn pháo hoa để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.
21:51 30/08/2025
Tin khác
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 7
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 7
Chiều nay (6/9), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 7. Cường độ cực đại có thể đạt cấp 10, giật cấp 13, gây biển động, sóng lớn trong những ngày tới và mưa dông ở miền Bắc.
18:53 06/09/2025
Khuyến cáo: Phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi thắp hương, đốt vàng mã
Khuyến cáo: Phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi thắp hương, đốt vàng mã
Trong thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng xuất phát từ việc thắp hương, đốt vàng mã không an toàn. Các vụ cháy này không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người. Đặc biệt, vào các dịp lễ, tết, rằm, mùng một…, nhu cầu thờ cúng, đốt vàng mã tăng cao, nguy cơ cháy nổ càng tiềm ẩn phức tạp.
11:59 06/09/2025
Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở thờ tự, tín ngưỡng
Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở thờ tự, tín ngưỡng
Rằm tháng 7 là một trong những dịp lễ quan trọng trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Để đảm bảo bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Đội CC&CNCH Khu vực số 14) khuyến cáo các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng cần nghiêm túc thực hiện các quy định sau:
11:48 06/09/2025
Công an Tây Hồ: Bản lĩnh, quyết tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ A80
Công an Tây Hồ: Bản lĩnh, quyết tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ A80
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 năm nay không chỉ là ngày hội lớn của toàn dân tộc, mà còn là thời khắc thử thách bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân. Trong không khí hào hùng ấy, Công an phường Tây Hồ đã đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn, mang lại sự bình yên và niềm tin yêu cho Nhân dân.
16:04 03/09/2025
Giới thiệu bài thơ: “Trước ngày hội lớn”
Giới thiệu bài thơ: “Trước ngày hội lớn”
Bài thơ “Trước ngày hội lớn” của tác giả Dương Văn Trường được viết khi chứng kiến phố phường Tây Hồ nói riêng và Thủ đô nói chung được trang trí rực rỡ cờ hoa khi Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đang đến rất gần.
05:30 01/09/2025
Công an Hà Nội công bố lịch cấm đường ngày 1/9 và 2/9 tới tất cả người dân
Công an Hà Nội công bố lịch cấm đường ngày 1/9 và 2/9 tới tất cả người dân
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ diễu binh, diễu hành sáng 2/9, Công an TP Hà Nội đã thông báo lịch cấm đường mới nhất.
15:00 31/08/2025
Phường Tây Hồ: Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Phường Tây Hồ: Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), trên địa bàn phường Tây Hồ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm. Để đảm bảo an toàn về PCCC khi tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, UBND phường Tây Hồ khuyến cáo nhân dân một số nội dung phòng chống cháy nổ, cụ thể như sau:
10:00 31/08/2025
Phường Tây Hồ triển khai kế hoạch tặng quà người dân nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Phường Tây Hồ triển khai kế hoạch tặng quà người dân nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Thực hiện Công điện số 149/CĐ-TTg ngày 23/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ, ngày 30/8, UBND phường Tây Hồ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tặng quà người dân nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường Tây Hồ Nguyễn Việt Cường chủ trì hội nghị.
19:00 30/08/2025
Bão số 6 đang hoành hành trên khu vực ven biển Hà Tĩnh-Quảng Trị, di chuyển nhanh, giật cấp 11
Bão số 6 đang hoành hành trên khu vực ven biển Hà Tĩnh-Quảng Trị, di chuyển nhanh, giật cấp 11
Chiều 30/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cập nhật tình hình bão số 6 mới nhất.
16:00 30/08/2025
Chính thức bổ cập nước vào hồ Tây
Chính thức bổ cập nước vào hồ Tây
Ngày 30/8, nước sau xử lý từ Nhà máy xử lý nước thải hồ Tây đã được xả vào hồ Sen và bổ cập vào hồ Tây. Nguồn nước bổ cập sau đó sẽ tiếp tục được đưa vào sông Tô Lịch để làm sạch, tạo dòng chảy cho dòng sông này.
14:00 30/08/2025